Xuất tinh sớm có con được không
Tin tức

Xuất tinh sớm có ảnh hưởng đến việc thụ thai không? Phương pháp chữa trị

Xuất tinh sớm có thể có thai không? Làm sao để có thai khi bị xuất tinh sớm? Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn giải đáp những vướng mắc trên.

Xuất tinh sớm là hiện tượng rối loạn sinh lý gặp rất nhiều ở nam giới hiện nay, điều này khiến bạn hoang mang không biết nó có gây ảnh hưởng đến việc sinh con hay không? Đây là hiện tượng gặp ở nam giới khi không thể kiểm soát được lúc dương vật đưa vào âm đạo. Tuy nhiên không phải lúc nào việc xuất tinh sớm cũng dẫn đến việc vô sinh, trong một vài trường hợp, nam giới vẫn có thể có con bình thường.

Vậy làm sao để biết khi nào xuất tinh sớm ảnh hưởng đến việc thụ thai? Xuất tinh sớm có thai không? Có phương pháp nào khắc phục được hiện tượng xuất tinh sớm? Hãy cùng đi tìm câu trả lời trong bài viết ngày hôm nay nhé!

1. Tìm hiểu về xuất tinh sớm

Xuất tinh sớm có thai không có lẽ là câu hỏi của rất nhiều cặp vợ chồng khi người chồng gặp phải tình trạng này. Có nhiều người thường nghĩ rằng một khi bị xuất tinh sớm thì chắc chắn không thể có con, nó là nguyên nhân dẫn đến vô sinh ở nam giới. Thế nhưng sự thật không hoàn toàn là như thế đâu nhé.

Xuất tinh sớm có ảnh hương tới khả năng có con
Xuất tinh sớm có thai không có lẽ là câu hỏi của rất nhiều cặp vợ chồng khi người chồng gặp phải tình trạng này.

Xuất tin sớm là hiện tượng người nam không thể kiểm soát, kiềm chế được việc xuất tinh khi có những kích thích tình dục. Cụ thể, nó được chia ra là các thời kỳ và do các nguyên nhân như sau:

1.1. Các mức độ nặng nhẹ khi bị xuất tinh sớm

Xuất tinh sớm được chia thành 3 mức độ từ nặng đến nhẹ khác nhau:

  • Mức độ 1: Mức độ nhẹ, khi nam giới xuất tinh ngay lúc vừa giao hợp được vài phút mà ở cả bạn và người đồng hành đều không đạt được khoái cảm. Trong trường hợp hiện tượng này lặp lại nhiều lần thì bạn cần chú ý nhiều hơn về các dấu hiệu để điều trị xuất tinh sớm nhanh chóng để khắc phục tốt nhất.
  • Mức độ 2: Ở mức độ này tình trạng đã trở lên nặng hơn, tình trạng xuất tinh sớm xảy ra ngay khi dương vật được đưa vào trong âm đạo hoặc mới chỉ ân ái được vài phút ngắn. Thời gian quan hệ chưa quá 5 phút thì nam giới đã xuất tinh và ở cả hai người đều chưa đạt được thỏa mãn.
  • Mức độ 3: Giai đoạn này đã chuyển biến nghiêm trọng, khi việc xuất tinh sớm diễn ra ngay khi vừa gần gũi, thân mật. Đôi khi chỉ những kích thích nhẹ, chưa động chạm tinh trùng đã xuất ra ngoài mà chưa được đưa vào âm đạo.

1.2. Nguyên nhân bị xuất tinh sớm

Xuất tinh sớm là một bệnh lý rối loạn sinh dục gặp ở nam giới và nhiều nhất là ở các thanh thiếu niên hoặc nam giới mới quan hệ lần đầu. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này nhưng chủ yếu là từ các lý do như sau:

  • Do bệnh lý: Nam giới gặp phải một số bệnh lý về tim mạch, tiểu đường, xương khớp, béo phì,…sẽ dễ bị xuất tinh sớm. Ngoài ra khi gặp các vấn đề về dương vật như hẹp bao quy đầu, nghẹt hoặc dài cũng sẽ làm xuất tinh sớm.
  • Do tâm lý: Đây là nguyên nhân mà rất nhiều gặp phải khi bị xuất tinh sớm. Khi thân kinh bị căng thẳng quá mức, bạn bị mệt mỏi, lo lắng thường xuyên trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sinh lý của nam giới.
  • Do thủ dâm quá nhiều: Tình trạng thủ dâm ở nam giới nếu diễn ra trong thời gian dài, liên tục sẽ gây hại đến sức khỏe tinh dục nhất là gặp phải tình trạng xuất tinh sớm. Ngoài ra thủ dâm quá nhiều có thể dẫn đến việc bị dị tinh, mộng tinh,…
  • Do sử dụng các chất kích thích: Khuyến cáo của các chuyên gia là không nên quan hệ khi đã sử dụng các chất kích thích bởi việc này dễ dẫn đến tình trạng xuất tinh sớm ở nam giới.

► Tìm hiểu thêm: Xuất tinh sớm: Nguyên nhân, Triệu chứng và Cách điều trị

2. Xuất tinh sớm có ảnh hưởng như thế nào đến việc sinh con?

Xuất tinh sớm không chỉ ảnh hưởng đến khoái cảm trong quan hệ cho cả bạn và đối tác. Nó còn gây ra những mặc cảm, tự ti cho nam giới, khiến bạn ngại ngần trong quan hệ tình dục. Không những thế có nhiều người còn lo lắng rằng xuất tinh sớm có ảnh hưởng đến việc sinh con, gây ra tình trạng vô sinh ở nam giới. Vậy xuất tinh sớm có thai không?

Xuất tinh sớm có ảnh hưởng tới việc thụ thai không?
Xuất tinh sớm không chỉ ảnh hưởng đến khoái cảm trong quan hệ cho cả bạn và đối tác. Nó còn gây ra những mặc cảm, tự ti cho nam giới, khiến bạn ngại ngần trong quan hệ tình dục

Thực chất việc có thai hay không khi nam giới bị xuất tinh sớm còn phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của tinh trùng và mức độ nặng nhẹ của xuất tinh sớm. Cụ thể, việc xuất tinh sớm có thai hay không là do những yếu tố sau:

  • Xuất tinh khi dương vật đã được đưa vào âm đạo cùng với chất lượng tinh trùng tốt: Trường hợp này dù quan hệ chưa đạt được khoái cảm, hay thời gian quan hệ ngắn nhưng tinh trùng hoàn toàn vẫn có cơ hội để gặp trứng như bình thường. Cộng thêm việc sức khỏe nam giới tốt, tinh trùng khỏe mạnh thì việc thụ thai vẫn diễn ra bình thường.
  • Xuất tinh khi dương vật được đưa vào âm đạo nhưng chất lượng tinh trùng kém: Gần giống với trường  hợp trên, tuy nhiên lúc này nam giới còn gặp phải tình trạng tinh trùng chất lượng kém. Lúc này việc thụ thai sẽ có thể xảy ra.
  • Xuất tinh khi dương vật chưa tiếp xúc với âm đạo: Hoặc dương vật chỉ vừa tiếp xúc bên ngoài âm đạo đã xuất tình thì khả năng có thể thụ thai là bằng không.

Như vậy, xuất tinh sớm có thai không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chất lượng tinh trùng, xuất tinh ở đâu, giai đoạn nào. Nếu bạn bị xuất tinh sớm và được phát hiện sớm, tìm được phương pháp điều trị thích hợp thì có thể làm tăng khả năng thụ thai hơn.

3. Phương pháp chữa trị xuất tinh sớm hiệu quả?

Để tìm ra được phương pháp chữa trị xuất tinh sớm đạt hiệu quả tốt nhất thì bạn cần tìm ra được nguyên nhân từ đâu mà mình gặp phải vấn đề này. Từ những nguyên nhân đã kể trên sẽ có những cách khắc phục tương ứng như sau:

3.1. Cải thiện sức khỏe

Nếu bạn bị xuất tinh sớm từ các nguyên nhân bệnh lý thì việc bạn cần làm chính là nâng cao sức khỏe bạn thân. Tích cực điều trị để khỏi bệnh và chú ý luyện tập thể dục thể thao, ăn uống đầy đủ chất và nghỉ ngơi nhiều hơn. Duy trì các thói quen tốt trong thời gian dài bạn sẽ nhận thấy những dấu hiệu thay đổi tích cực về tình trạng xuất tinh sớm.

► Bạn nên xem: 

Xuất tinh sớm có con không?
Xuất tinh sớm cần tích cực điều trị để khỏi bệnh và chú ý luyện tập thể dục thể thao, ăn uống đầy đủ chất và nghỉ ngơi nhiều hơn.

3.2. Liệu pháp tâm lý

Việc căng thẳng,stress quá độ là nguyên nhân lớn dẫn đến tình trạng xuất tinh sớm. Bạn cần giữ tinh thân thoải mái, chia sẻ với người bạn đời về vấn đề đang gặp phải để có thể nhận được sự cảm thông và cùng nhau tìm cách khắc phục. Nếu bạn cảm thấy quá áp lực và không thể nói ra thì hãy tìm đến các chuyên gia tâm lý để nhận được những tư vấn kịp thời, không nên ôm chặt trong lòng một mình đâu nhé.

3.3. Sử dụng thuốc

Hiện nay có nhiều loại thuốc có tác dụng chữa xuất tinh sớm ở nhiều dạng và chủ yếu là ở dạng thuốc uống, thuốc xịt và gel bôi. Bạn có thể tìm cho mình phương pháp phù hợp, xin ý kiến của bác sĩ trước khi dùng để tránh gặp tác dụng phụ không mong muốn.

Xuất tinh sớm ở nam giới có ảnh hưởng tới khả năng sinh con
Hiện nay có nhiều loại thuốc có tác dụng chữa xuất tinh sớm ở nhiều dạng và chủ yếu là ở dạng thuốc uống, thuốc xịt và gel bôi.

3.4. Can thiệp phẫu thuật

Đây là phương pháp khắc phục khi những biện pháp trên không hiệu quả hoặc bạn bị xuất tinh sớm cho các bệnh lý bẩm sinh. Phẫu thuật sẽ tiến hành cắt bỏ dây thần kinh cảm giác ngoại vi nằm tại đầu dương vật để giảm bớt sự nhạy cảm. 

► Xem thêm:

Như vậy, xuất tinh sớm có thai không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, tuy nhiên bạn vẫn hoàn toàn có thể có em bé nếu biết cách khắc phục từ đầu. Đừng để chỉ vì sự e ngại của bản thân mà làm ảnh hưởng đến khả năng có con của mình sau này. Bạn hãy bảo vệ sức khỏe của mình thật tốt, đồng thời nhìn nhận đúng đắn và tìm cách điều trị khi có những dấu hiệu bị xuất tinh sớm nhé!

Hy vọng bài viết hôm nay đã giúp bạn hiểu rõ hơn về hiện tượng xuất tinh sớm và cho bạn câu trả lời về thắc mắc xuất tinh sớm có thai không?

Nguồn: Hecquin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

DMCA.com Protection Status