Thủ dâm là gì
Tin tức

Thủ dâm là gì? Lợi ích và tác hại của việc thủ dâm

Thủ dâm hay tự sướng có mang lại lợi ích gì không hay chỉ mang lại nhiều tác hại xấu như nhiều người nghĩ? Làm sao để việc thủ dâm an toàn không gây hại cho sức khỏe sinh lý? Hãy tìm hiểu ngay trong bài viết hôm nay để có câu trả lời.

Khi có nhu cầu, ham muốn tình dục mà không được đáp ứng thì việc thủ dâm hay tự sướng sẽ là lựa chọn của nhiều người. Với lối suy nghĩ cổ hủ trước đây, việc thủ dâm hay bị coi là việc làm sai trái, là hành động sai trái và gây ra nhiều tác hại. Thế nhưng trên thực tế, việc thủ dâm lại có nhiều lợi ích nếu bạn biết cách thực hiện an toàn.

Thay vì lựa chọn những hình thức quan hệ bên ngoài không đúng với đạo nghĩa vợ chồng, lại có nhiều nguy hiểm thì sao bạn không lựa chọn thủ dâm? Vậy thủ dâm là gì? Lợi ích và tác hại của việc thủ dâm đối với sức khỏe bản thân? Cùng nhau tìm hiểu những điều thú vị về vấn đề thủ dâm trong bài viết ngày hôm nay nhé!

1. Thủ dâm là gì?

Thủ dâm là một hình thức sử dụng tay để kích thích vào cơ quan sinh dục nhằm tạo ra những khoái cảm đến khi đạt được mức cực khoái bản thân mong muốn. Người thủ dâm có thể sử dụng ngón tay, bàn tay hoặc những vật dụng hỗ trợ, đồ chơi tình dục hoặc cũng có thể là sự kết hợp của nhiều hình thức với nhau. 

Thủ dâm là một hình thức sử dụng tay để kích thích vào cơ quan sinh dục nhằm tạo ra những khoái cảm đến khi đạt được mức cực khoái bản thân mong muốn.
Thủ dâm là một hình thức sử dụng tay để kích thích vào cơ quan sinh dục nhằm tạo ra những khoái cảm đến khi đạt được mức cực khoái bản thân mong muốn.

Thủ dâm khác với giao hợp, nó có thể thực hiện ở mọi đối tượng từ nam đến nữ với mọi lứa tuổi mà không cần có sự hết hợp của hai người với nhau. Nếu nhìn theo hướng lành mạnh thì thủ dâm không xấu, ngược lại nó mang lại nhiều lợi ích trong hoạt động tình dục về y học và tâm lý. 

Có rất nhiều cái tên được biến tấu để gọi việc thủ dâm như là tự sướng, thẩm du, sóc lọ, quay tay,…Đối với nam giới việc thủ dâm thường sẽ diện ra ở bên ngoài của bộ phận sinh dục, tập trung vào những kích thích các dây thần kinh tại quy đầu và dương vật giúp đạt được cực khoái, dẫn đến xuất tinh. Đối với thủ dâm ở nữ giới thường sẽ có sự xâm nhập vào sâu bên trong âm đạo, kích thích bằng tay hoặc những đồ dùng có hình dáng giống dương vật để đạt đến điểm G. 

2. Thủ dâm có xấu không?

Thủ dâm trên lý thuyết là hành vi nhằm đem lại sự thỏa mãn tình dục bằng nhiều cách khác nhau do chính bản thân người có ham muốn thực hiện với bản thân mình. Vậy nên thủ dâm thực tế không phải là tình dục thực sự nên theo nhiều quan niệm ở các nước, mỗi nền văn hóa khác nhau và khiến việc thủ dâm trở thành hành động xấu hay không.

Thủ dâm có xấu không?
Thủ dâm trên lý thuyết là hành vi nhằm đem lại sự thỏa mãn tình dục bằng nhiều cách khác nhau do chính bản thân người có ham muốn thực hiện với bản thân mình.

Trong quá khứ, nhất là vào khoảng thời gian thế kỷ 17, thế kỷ 18 việc thủ dâm bị coi như là một tội lỗi rất lớn bởi khó ai có thể chấp nhận được việc một người tự làm thỏa mãn dục vọng của chính mình. Cho đến thế kỷ 20, việc thủ dâm bắt đầu có được cái nhìn khác hơn và dần thay đổi trong tâm niệm của nhiều nền văn hóa.

  • Đối với các nước phương Tây: Việc thủ dâm đối với họ đã trở thành một hành vi hết sức bình thường  Họ coi đó là một nhu cầu sinh lý đẻ giúp giải tỏa ham muốn khi ở một mình, nó giúp đem lại sự hạnh phúc cho cuộc sống của họ.
  • Đối với người Châu Á: Hầu hết các nước Châu Á đều cho rằng thủ dâm là một hành vi xấu vì phạm đạo đức và luận phép bình thường. Nó sẽ gây ra những ảnh hưởng về tâm lý lẫn sức khỏe của con người chính vì vậy, việc thủ dâm thường được giấu kín và nếu bị phát hiện chắc chắn sẽ bị coi thường.
  • Tại Việt Nam: Trước kia, khi còn trong thời phong kiến, Việt Nam cũng có suy nghĩ cổ hủ theo đa số các nước Châu Á khá, coi việc thủ xâm là hành vi xấu. Tuy nhiên cuộc sống hiện đại, mở ra những quan niệm và cái nhìn mới, giới trẻ chịu sử ảnh hưởng, lối sống du nhập từ phương Tây nên đã có cái nhìn khác về việc này. 

3. Lợi ích của việc thủ dâm

Xét trên phương diện đạo đức, văn hóa thì thủ dâm có thể là xấu đối với nhiều nước, nhiều người cũng có thể là hành vi hết sức bình thường. Còn xét trên y học, thủ dâm lại khiến không ít người bất ngờ về những lợi ích mà nó mang lại. Cụ thể lợi ích của việc thủ dâm là:

Giúp giải tỏa áp lực tâm lý

Thủ dâm là một hình thức giúp bạn giải tỏa ham muốn tình dục khi không được thực hiện trực tiếp với bạn tình. Nó giải tỏa tâm lý ham muốn, loại bỏ căng thẳng, những kích thích cho bạn. Theo nhiều nghiên cứu còn chỉ ra rằng, thủ dâm mang lại cảm giác cực khoái không khác gì khi giao hợp, làm não bộ truyền thông tin để sản sinh ra hormone hạnh phúc là endorphin.

Lợi ích của việc thủ dâm là giải tỏa áp lực tâm lý
Lợi ích của việc thủ dâm là giải tỏa áp lực tâm lý khi không có vợ, bạn gái

Chính vì vậy, việc thủ dâm đem lại cho bạn sự thoải mái, dễ chịu, giảm căng thẳng, mệt mỏi, giúp bạn ngủ ngon hơn. Đồng thời nó giải phóng năng lượng tích cực, giảm chuột rút, tăng sự vui vẻ, cải thiện tâm trạng.

Thủ dâm giúp đời sống tình dục thăng hoa

Thủ dâm cũng là một trong những cách để bạn hiểu rõ hơn nhu cầu và mong muốn tình dục của bản thân. Nó đem lại những trải nghiệm mới mẻ, thú vị và kinh nghiệm cho những lần ân ái với bạn tình. Đặc biệt đối với lứa tuổi dậy thì, khi nam giới chỉ mới 15, 16 tuổi, việc quan hệ tình dục trực tiếp có thể là giới hạn thì thủ dâm sẽ là cách để bạn thăng hoa trong đời sống tình dục an toàn. 

Lợi ích của việc thủ dâm giúp đời sống tình dục thăng hoa
Lợi ích của việc thủ dâm giúp đời sống tình dục thăng hoa

Không những thế, đối với nam giới bị mắc các chứng xuất tinh sớm, thời gian quan hệ ngắn thì thủ dâm trước quan hệ còn là cách để kéo dài thời gian cho cuộc yêu chính một cách tự nhiên. Bạn có thể đem lại những khoái cảm, sự thăng hoa cho bạn tình của mình.

Thủ dâm giúp phòng tránh nguy cơ mắc các bệnh lây qua đường tình dục

Cả nam và nữ ở mọi độ tuổi sau khi trưởng thành đều có những ham muốn về tình dục. Thế nhưng không phải ai cũng tìm được cho mình một bạn tình, đối tác phù hợp để cùng nhau thực hiện giao hợp trực tiếp. Chính vì vậy việc lựa chọn hình thức thủ dâm để giải quyết nhu cầu là điều nhiều người lựa chọn. 

Đây là cách nên chọn và rất tốt để giúp bạn giải tỏa áp lực giới tính, đồng thời ngăn chặn việc tìm đến tệ nạn mại dâm hay tình một đêm từ những người xa lạ. Đây chính là nguyên nhân lớn gây ra các bệnh tình dục xã hội như lậu, giang mai, HIV,…lây nhiễm qua đường tình dục.

Thủ dâm giúp bạn giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt

Xuất tinh là một trong những cách giúp nam giới vận hành hoạt động của tuyến tiền liệt được trơn tru tốt nhất. Việc xuất tinh thường xuyên, hợp lý theo từng độ tuổi và đối với nhu cầu của bản thân sẽ giúp nam giới giảm được nguy cơ mắc các bệnh về tuyến tiền liệt. 

Lợi ích của việc thủ dâm giúp giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt
Lợi ích của việc thủ dâm giúp giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt

Theo nghiên cứu mới nhất để thống kê được rằng nguy cơ bị ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới giảm khoảng 20% ở những người xuất tinh ít nhất 21 lần/tháng. Khi không thể thực hiện quan hệ tình dục thì thủ dâm sẽ giúp bạn đảm nhiệm chức năng này. 

4. Tác hại của việc thủ dâm

Bên cạnh những lợi ích mà thủ dâm mang lại thì nó cũng có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người nếu bạn không biết cách điều chỉnh cho nó điều độ. Thủ dâm quá độ sẽ gây ra nhiều tác hại và cụ thể là những vấn đề bạn sẽ có thể gặp phải là:

Gây tổn thương cho bộ phận sinh dục

Đây là một trong những ảnh hưởng xấu mà thủ dâm quá độ gây ra nhiều người gặp phải nhất. Nguyên nhân là do việc tự sướng nhiều lần, quá mức sẽ làm dương vật và âm đạo bị ma sát quá nhiều, làm rách, xước hoặc rối loạn mô mềm. Với nữ giới tình trạng này sẽ nguy hiểm hơn khi sử dụng tay trực tiếp để cho vào sâu trong âm đạo mà không cắt móng tay hoặc đeo trang sức khi thực hiện.

Tác hại của việc thủ dâm sẽ gây tổn thương cho bộ phận sinh dục
Tác hại của việc thủ dâm sẽ gây tổn thương cho bộ phận sinh dục

Đối với nam giới, tình trạng này xảy ra khi thực hiện “quay tay” thô, không có chất bôi trơn hay dụng cụ hỗ trợ. Nó gây ra lực ma sát lớn khi lặp đi lặp lại các kích thích ở dương vật, gây ra lượng nhiệt lớn, tác động xấu đến lớp da bên ngoài.

Gây xuất tinh sớm hoặc rối loạn cương dương

Thủ dâm trước khi quan hệ là cách mà nhiều nam giới lựa chọn khi gặp phải hiện tượng xuất tinh sớm hay rối loạn cương dương. Thế nhưng các anh lại không biết rằng, thủ dâm cũng chính là một nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. 

Bên cạnh đó, theo tâm lý chung khi thủ dâm là muốn nhanh chóng đạt đến khoái cảm, giúp xuất tinh nhanh mà nam giới hay thực hiện khá mạnh. Điều này lâu ngày sẽ làm rối loạn tới sự cương cứng tự nhiên của dương vật và quá trình xuất tinh.

► Xem ngay: Xuất tinh sớm là gì? Nguyên nhân, Dấu hiệu và Cách chữa trị

Thủ dâm tác động xấu đến thai kỳ

Trong thời gian mang thai, mẹ nào cũng biết cần phải tránh quan hệ nhất là vào những tháng đầu và tháng cuối của thai kỳ. Tuy nhiên do nội tiết tố trong cơ thể thay đổi khiến nhiều mẹ tăng nhu cầu, ham muốn tình dục và để giải tỏa nó nhiều mẹ lại chọn cách thủ dâm vì nghĩ sẽ an toàn.

Thế nhưng thực tế lại ngược lại, việc thủ dâm trong thai kỳ sẽ làm kích thích tử cung, gây ra những co bóp làm ảnh hưởng xấu đến thai nhi. Đặc biệt những ai đang bị các vấn đề xấu như động thai, có nguy cơ sinh non, ra máu trong thai kỳ hay tình trạng nhau bám thấp thì lại càng đặc biệt tráng thủ dâm.

Suy giảm chức năng sinh sản, tăng nguy cơ vô sinh

Thủ dâm quá nhiều gây ra những tổn thương cho bộ phận sinh dục. Ở nữ giới, nếu thủ dâm không cẩn thận sẽ dễ làm rách âm đạo, gây chảy máu âm đạo. Còn nam giới khi thủ dâm thường tạo ma sát bằng tay với lực mạnh, nhanh làm tạo ra một lượng nhiệt lớn gây ảnh hưởng đến tinh hoàn. Từ đó khiến cho chất lượng tinh trùng bị suy giảm, số lượng tinh trùng ít đi, giảm khả năng có con cho nam giới.

Bên cạnh đó việc thủ dâm không an toàn, sử dụng các chất để tăng kích thích dễ dẫn đến những bệnh lý như viêm bao quy đầu, viêm quy đầu, viêm tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt ở nam giới, viêm tử cung, viêm âm đạo ở nữ giới. Đây là những nguyên nhân làm tăng nguy cơ hiếm muộn, vô sinh ở các cặp đôi.

► Click để biết: Vô sinh ở nam giới: Nguyên nhân, Triệu chứng, Phòng ngừa và Điều Trị

Ảnh hưởng đến tâm lý, dễ gây nghiện

Làm dụng việc thủ dâm quá mức sẽ khiến bạn dễ rơi vào trạng thái căng thẳng, lo lắng, bất an, bị rối loạn hoạt động cũng như chức năng thần kinh do khu hưng phấn tại đại não diễn ra liên tục. Nó làm cho bạn mất đi sự tập trung, ảnh hưởng xấu đến công việc và cuộc sống.

Tác hại của việc thủ dâm gây ảnh hưởng đến tâm lý. dễ gây nghiện
Làm dụng việc thủ dâm quá mức sẽ khiến bạn dễ rơi vào trạng thái căng thẳng, lo lắng, bất an, bị rối loạn hoạt động cũng như chức năng thần kinh do khu hưng phấn tại đại não diễn ra liên tục.

Không những thế, thủ dâm còn rất dễ gây nghiện, chỉ muốn tự thực hiện mà giảm ham muốn khi giao hợp với bạn tình. Việc thủ dâm làm bạn chai sạn trọng cảm xúc, cần nhieuf kích thích hơn bình thường mới có thể đạt được khoái cảm.

5. Một số lưu ý để việc thủ dâm an toàn

Như vậy bạn có thể thấy rằng, thủ dâm có thể mang lại nhiều lợi ích nhưng cũng có thể sẽ gây ra tác hại cho cơ thể nếu bạn không biết cách duy trì nó điều độ. Vậy để thủ dâm giúp tác động tốt đến sức khỏe, tâm lý bạn cần chú ý một vài điều sau khi thủ dâm:

  • Không thủ dâm quá nhiều lần: Mỗi lần thủ dâm tương đương với một lần quan hệ tình dục. Chình vì vậy bạn không nên thủ dâm quá nhiều, chỉ nên thực hiện từ 1 đến 4 lần trong 1 tuần.
  • Không vượt quá giới hạn: Thủ dâm khác với quan hệ tình dục trực tiếp, nó sẽ cần nhiều kích thích hơn để bạn đạt được khoái cảm hay dẫn đến xuất tinh. Tuy nhiên nếu thời gian thủ dâm kéo dài quá lâu mà vẫn chưa đạt được thì bạn cũng nên dừng lại. Chỉ nên thủ dâm tối đa từ 10 – 15 phút mỗi lần.
  • Không thực hiện thủ dâm quá thô bạo: Có nhiều người vì muốn đạt được cực khoái mà tự sướng một cách rất thô bạo, thực hiện với một tốc độ quá nhanh khiến lực ma sát quá lớn. Bạn chỉ nên thực hiện nhẹ nhàng và lên cao trào trong một số thời điểm để tạo hiệu ứng, sự kích thích cho mình.
  • Vệ sinh sạch sẽ trước khi thủ dâm: Để tránh làm ảnh hưởng đến bộ phận sinh dục bạn nên cắt móng tay, tháo trang sức như vòng tay, nhẫn trước khi thủ dâm. Nên vệ sinh bộ phận sinh dục bằng nước ấm trước và sau khi thủ dâm.
  • Tạo không gian riêng tư: Để giúp thủ dâm được thoải mái bạn nên lựa chọn một không gian riêng tư, có thể thêm các kích thích từ phim ảnh, sách báo để tăng khoái cảm và giúp đạt cực khoái nhanh hơn.
  • Lựa chọn tư thế phù hợp: Nếu bạn lựa chọn thủ dâm bằng các dụng cụ, vật dụng hỗ trợ thì nên lựa chọn tư thế an toàn, nhẹ nhàng để tránh gây tổn thương cho bộ phận sinh dục của mình.

Thủ dâm là một hình thức giúp giải tỏa ham muốn, nhu cầu của bản thân, nó có cả những lợi ích và tác hại cho sức khỏe người thực hiện. Điều chỉnh và biết cách thủ dâm điều độ, an toàn sẽ giúp bạn nhận được nhiều lợi ích từ việc này hơn. Hy vọng bài viết hôm nay đã giúp bạn hiểu rõ và có cái nhìn đúng hơn về vấn đề thủ dâm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

DMCA.com Protection Status