Mãn dục nam ở tuổi nào và những điều đàn ông cần biết

  • 12/11/2019

Mãn dục nam là thuật ngữ để chỉ hậu quả do suy giảm nồng độ testosterone trong máu, dẫn tới suy giảm khả năng tình dục, dẫn tới bệnh rối loạn cương dương, tinh dịch giảm và yếu...

Mãn dục nam ở tuổi nào cũng là một trong những câu hỏi mà các quý ông trăn trở. Như đã biết, mãn dục nam sẽ diễn ra khi sức khỏe sinh lý của quý ông suy giảm theo thời gian. Thế nhưng, để biết cụ thể đến tuổi nào quý ông mới bị mãn dục, thì bạn đọc hãy theo dõi bài viết dưới đây của Hecquin nhé!

1. Những triệu chứng của mãn dục nam

Mãn dục nam ở tuổi nào

Mãn dục nam biểu hiện ở sự thay đổi về mặt ngoại hình, cảm xúc, chất lượng giấc ngủ, khả năng tình dục và sức khỏe tim mạch

Trước khi đi vào tìm kiếm câu trả lời cho “mãn dục nam ở tuổi nào”, cần phải nắm rõ những triệu chứng mãn dục nam. Thông thường, mãn dục sẽ được phát hiện nhờ những thay đổi bất thường trong sức khỏe thể chất và tinh thần của quý ông:

  • Thay đổi về khả năng tình dục: rối loạn cương dương, giảm ham muốn, không tìm được khoái cảm, tinh trùng yếu...
  • Thay đổi về hệ thống tim mạch: huyết áp cao thấp bất thường, dễ mất bình tĩnh, tim đập nhanh, dễ đỏ mặt...
  • Thay đổi về ngoại hình: Thân hình teo tóp, ngực to, bụng mỡ, rụng lông, da khô, nhăn nhúm...
  • Thay đổi trong chất lượng giấc ngủ: Mất ngủ hoặc ngủ dài triền miên
  • Thay đổi về mặt cảm xúc: Dễ buồn, dễ tủi thân, dễ mất tập trung...

2. Mãn dục nam ở tuổi nào?

Qua thời gian, tuổi tác tăng, nồng độ testosterone trong cơ thể quý ông sẽ suy giảm. Nồng độ nội tiết tố này ở nam giới tăng cực điểm vào tuổi 20. Và nó sẽ giảm dần từ sau tuổi 30, mỗi năm giảm trung bình 1%/năm. 

Đây là một loại hormone nam giới quyết định sức khỏe thể chất và sinh lý của các quý ông. Nồng độ càng cao thì các quý ông càng tràn đầy sinh lực, dễ sung mãn và dễ khoái cảm trong chuyện chăn gối. Nồng độ thấp thì quý ông sẽ bị mệt mỏi, mất sức, lười vận động và không thấy ham muốn trong chuyện ấy.

Mãn dục nam ở tuổi nào

Không chỉ tuổi tác, vấn đề ăn uống, sinh hoạt cũng gây ra nguy cơ mãn dục ở nam giới 

Có thể thấy, mãn dục nam ở tuổi nào thì cũng đều bắt nguồn từ nguyên nhân là suy giảm nồng độ testosterone. Nồng độ này giảm dần sau tuổi 30, và đến tuổi 40, hàm lượng sẽ giảm đến 3%/năm.

Đặc biệt là trong giai đoạn 40-60, các quý ông mãn dục sẽ bị mất ngủ, dễ cáu gắt, dễ trầm cảm, cơ bắp giảm sút, yếu ớt, béo bụng, béo ngực và có nguy cơ mắc bệnh xương khớp. Trong chuyện chăn gối, các quý ông giảm ham muốn tình dục một cách rõ rệt. Tinh trùng xuất ra giảm cả chất và lượng.

Cũng chính vì thế mà nam giới sinh con tốt nhất vào giai đoạn 20-30. Còn sau tuổi 30, đặc biệt ở tuổi 40 trở đi thì rất khó có khả năng sinh con. Tuy nhiên, không phải là không có cách duy trì sinh lực nam giới sau tuổi 40. 

3. Tăng cường chức năng tình dục và sức khỏe nam giới

Thực chất, tình trạng mãn dục sớm thời nay đều bắt nguồn từ thói quen sống thiếu lành mạnh. Sử dụng quá nhiều bia rượu, chất kích thích, thuốc lá, ưa nhậu nhẹt, ăn uống thiếu dinh dưỡng, thiếu rau xanh, thói quen sống về đêm… tất cả là nguyên do của mãn dục nam sớm. Bởi thế, để ngăn chặn nguy cơ mãn dục nam, các quý ông cần chú ý thiết lập lối sống lành mạnh, điều độ từ khi còn trẻ. 

Mãn dục nam ở tuổi nào

Đấng mày râu có thể lấy lại phong độ bằng cách điều chỉnh chế độ ăn uống, sinh hoạt và sử dụng sản phẩm Đông Y

Bên cạnh việc sống một cách lành mạnh, tập trung chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt hợp lý, thì các quý ông cũng cần tập trung tăng cường hormone testosterone trong máu. Để kích thích nồng độ hormone này không khó, tuy nhiên các quý ông cần phải cẩn trọng.

Hiện nay, rất nhiều người đang chuyển sang sử dụng các sản phẩm Đông y có nguồn gốc từ thảo dược thiên nhiên. Cho thấy hiệu quả tăng cường sinh lực rất tốt, các sản phẩm này được ưa chuộng và tin dùng rộng rãi.

Tuy nhiên, các quý đàn ông cũng cần thận trọng trong việc lựa chọn các sản phẩm thúc đẩy sinh lý nam. Cần phải lựa chọn loại có chứng nhận và kiểm nghiệm đầy đủ từ Bộ Y tế, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để tránh các tác dụng phụ.

Vậy là bài viết trên đây đã trả lời câu hỏi “mãn dục nam ở tuổi nào”. Kèm theo đó là các giải pháp tăng cường chức năng tình dục và sức khỏe nam giới. Hy vọng bài viết này đem lại được cho bạn đọc nhiều thông tin hữu ích nhé!

Bình luận

Quý khách có thắc mắc về sản phẩm hoặc dịch vụ của Hecquin? Quý khách đang muốn khiếu nại về sản phẩm hoặc đơn hàng đã mua?

  • Sắp xếp bình luận theo