Yếu sinh lý thực chất là một cụm từ nói chung để chỉ những rối loạn về chức năng sinh dục, nó bao gồm nhiều bệnh lý liên quan.
Tin tức

Đàn ông bị yếu sinh lý có con được không? Phương pháp chữa trị

Bạn đang lo sợ không biết yếu sinh lý có dẫn đến vô sinh hay không? Bị yếu sinh lý vẫn có thể có con nếu bạn biết cách đấy. Bài viết này sẽ giúp bạn biết phải làm gì để có con khi bị yếu sinh lý.

Nếu như trước đây, khi y học chưa phát triển, nhiều người thường đổ lỗi cho phụ nữ khi không thể mang thai, có con. Nhưng sự thật, tỷ lệ vô sinh do nam giới lại đang chiếm rất cao bởi lối sống cũng như những thói quen trong sinh hoạt gây ra. Có rất nhiều người thắc mắc rằng yếu sinh lý có vô sinh không, có phải cứ bị yếu sinh lý là sẽ không thể có con phải vậy không?

Ở nam giới, khi bị yếu sinh lý có phải sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng hay không? Sự thật như thế nào thì bạn hãy cùng Hecquin đi tìm câu trả lời đúng nhất trong bài viết ngày hôm nay nhé!

Tìm hiểu về bệnh yếu sinh lý ở nam giới?

Yếu sinh lý đã không còn là cụm từ xa lạ trong cuộc sống ngày nay. Khi vấn đề tình dục đã cởi mở hơn, mọi người cũng đã có cái nhìn đúng đắn về các bệnh lý liên quan đến cơ quan sinh sản cũng như chức năng sinh lý. Yếu sinh lý thực chất là một cụm từ nói chung để chỉ những rối loạn về chức năng sinh dục, nó bao gồm nhiều bệnh lý liên quan.

Đàn ông bị yếu sinh lý có bị vô sinh không
Yếu sinh lý thực chất là một cụm từ nói chung để chỉ những rối loạn về chức năng sinh dục, nó bao gồm nhiều bệnh lý liên quan.

Một người bị coi là yếu sinh lý khi cơ thể có những dấu hiệu bất thường, những thay đổi, suy giảm về sinh lý, tình dục. Nó được biểu hiện rõ ràng qua việc dương vật không thể hoặc khó cương cứng, duy trì sự cương cứng chủ một thời gian ngắn trong thời gian giao hợp.

Việc này làm ảnh hưởng đến cuộc giao hợp không được trọn vẹn, cả hai không đạt được khoái cảm, cũng như nhu cầu tình dục ngày một giảm đi.

Yếu sinh lý được chia ra làm 3 cấp độ như sau:

Yếu sinh lý mức độ nhẹ: Ở giai đoạn này khả năng có con vẫn nam giới vẫn hoàn toàn bình thường, nó chỉ ảnh hưởng nhẹ đến hoạt động tình dục. Chỉ là đôi khi dương vật khó cương cứng, phải cần đến nhiều kích thích thì “ cậu nhỏ” mới chịu nghe lời.

  • Yếu sinh lý mức độ trung bình: Khi nam giới bị yếu sinh lý chuyển biến đến giai đoạn này là khi đã có những dấu hiệu giảm ham muốn tình dục. Tần suất quan hệ giảm xuống rõ ràng, không còn mặn nồng như trước nữa. Đồng thời dương vật phải mất khá nhiều thời gian mới có thể cương cứng được trở lại, có thể xuất hiện tình trạng xuất tinh sớm.
  • Yếu sinh lý mức độ nặng: Lúc này nam giới gần như đã bị liệt dương hoàn toàn, không có nhu cầu tình dục. Cơ thể dù đã có rất nhiều các kích thích nhưng dương vật vẫn không thể cương cứng và không có hiện tượng xuất tinh. 

► Bạn nên biết: Yếu sinh lý là gì? Nguyên nhân, Triệu chứng, Điều trị và Phòng tránh

Yếu sinh lý có ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng không?

Có rất nhiều người thường nhầm lẫn giữa việc yếu sinh lý và tinh trùng yếu, nhưng thực tế thì đây là hai bệnh lý hoàn toàn khác nhau. Nếu yếu sinh lý là bệnh có những biểu hiện rõ rệt qua bên ngoài mà bạn có thể nhìn thấy được từ việc dương vật khó cương cứng và duy trì sự cương cứng. 

Trong khi đó, tinh trùng yếu lại liên quan đến chất lượng của tinh trùng mà nhìn bằng mắt thường sẽ không thể phân biệt được. Nguyên nhân dẫn đến việc tinh trùng bị yếu là khi số lượng không đủ hoặc không khỏe để đi đến gặp trứng và thụ tinh. Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này có thể từ việc giãn mạch thừng tinh, tinh hoàn lạc, ẩn, ứ nước màng tinh hoàn, các bệnh lý nhiễm khuẩn, viêm nhiễm,..

Có thể nói tóm gọn lại yếu sinh lý không gây ra những ảnh hưởng đến chất lượng của tinh trùng. Yếu sinh lý chỉ làm gây ra những tác động đến dương vật, sự ham muốn tinh dục và những  khoái cảm trong quan hệ tình dục mà thôi.

Đàn ông bị yếu sinh lý có con không?

Để có thể khẳng định được yếu sinh lý có gây vô sinh hay không thì đầu tiên bạn nên biết được cần có những yếu tố nào để có thể có con trước tiên. Điều kiện để có con là tinh trùng có thể gặp trứng, chúng có thời gian kết hợp với nhau để trở thành một hợp tử và bước vào giai đoạn thụ thai. 

Yếu sinh lý có con không?
Đàn ông bị yếu sinh lý có con không? Điều kiện để có con là tinh trùng có thể gặp trứng, chúng có thời gian kết hợp với nhau để trở thành một hợp tử và bước vào giai đoạn thụ thai. 

Đối với nam giới, khả năng sinh sản sẽ phụ thuộc vào 3 yếu tố chính là: 

  • Tình trùng khỏe mạnh, phát triển tốt.
  • Chức năng sinh tinh bình thường
  • Môi trường lưu trữ tốt, ống tinh trơn tru, hiệu quả.

Như vậy, việc có con hay không ở nam giới sẽ phụ thuộc vào tinh trùng chứ không liên quan đến hoạt động sinh dục.

Trong khi đó, yếu sinh lý hay còn gọi là tình trạng “ bất lực”, ở nam giới nó được biểu hiện qua sự không kiểm soát được sự cương cứng của dương vật. Ngoài ra bệnh yếu sinh lý được biểu hiện qua nhiều triệu chứng khác như liệt dương, xuất tinh sớm, lãnh đạm, đau rát khi quan hệ,… 

Trên thực tế cho thấy, nam giới bị yếu sinh lý vẫn có thể có con nếu tinh trùng được sản xuất bình thường và khỏe mạnh, được xuất tinh vào trong âm đạo của nữ giới. Tuy nhiên, yếu sinh lý lại có nhiều mức độ khác nhau, có nhiều người bị yếu sinh lý nặng dẫn tới những tác động đến khả năng sinh sản. Vậy nên, yếu sinh lý tuy không là nguyên nhân trực tiếp gây ra vô sinh nhưng lại là có thể tác động đến khả năng sinh con của nam giới.

Trong trường hợp, yếu sinh lý ở cấp độ nhẹ và cấp độ trung bình, nam giới vẫn có thể có con bình thường khi xuất tinh vào trong âm đạo. Còn trong trường hợp, nam giới đã bị yếu sinh lý ở cấp độ nặng, không có hiện tượng dương vật cương cứng, không có xuất tinh thì lúc này bạn đã bị vô sinh.

Làm sao để có con khi bị yếu sinh lý

Yếu sinh lý có con hay không sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bởi lẽ yếu sinh lý được chia ra làm nhiều cấp độ cũng như từ nhiều nguyên nhân gây ra. Bạn cần phải hiểu rõ vấn đề mình đang gặp phải ở giai đoạn nào. Bệnh sẽ được giải quyết nhanh chóng, triệt để, khả năng có con sẽ tăng cao hơn nếu bạn điều trị từ sớm.

Vậy bạn cần làm gì để có con khi bị yếu sinh lý? 

Ổn định tâm lý, tránh bị stress

Cuộc sống ngày này khiến nam giới gặp rất nhiều vấn đề về tâm lý, luôn cảm thấy căng thẳng, mệt mỏi. Những điều này chính là nguyên nhân lớn dẫn đến tình trạng yếu sinh lý, làm suy giảm chức năng sinh dục và hoạt động tình dục. 

Bị yếu sinh lý có con được không
Cuộc sống ngày này khiến nam giới gặp rất nhiều vấn đề về tâm lý, luôn cảm thấy căng thẳng, mệt mỏi gây yếu sinh lý

Để cải thiện chức năng sinh lý, thúc đẩy việc có con thì điều đầu tiên bạn cần làm chính là giữ cho tình thần được thoải mái. Tránh để những áp lực làm mình bị stress, căng thẳng. Cùng với đó là tăng cường tập luyện thể dục thể thao, để vừa có sức khỏe tốt vừa giúp ổn định tâm tràng. 

Chế độ ăn uống, nghỉ ngơi khoa học

Một sức khỏe tốt là tiền để để giúp sức khỏe sinh lý nam giới được ổn định. Việc ăn uống không đúng bữa, sử dụng nhiều thức ăn, đồ uống có hại, các chất kích thích sẽ làm yếu sinh lý, giảm khả năng có con.

Xem ngay: 

Đàn ông bị yếu sinh lý có con không
Việc ăn uống không đúng bữa, sử dụng nhiều thức ăn, đồ uống có hại, các chất kích thích sẽ làm yếu sinh lý, giảm khả năng có con

Bạn nên tập cho mình thói quen ăn uống lành mạnh, ăn nhiều rau xanh, hoa quả tươi, uống nhiều nước mỗi ngày. Cùng với đó là dành thời gian để nghỉ ngơi mỗi ngày, ngủ đủ giấc, tránh thức đêm quá nhiều.

Quan hệ tình dục trong giai đoạn rụng trứng

Ngoài việc ổn định chức năng sinh dục, phục hồi sinh lý thì để tăng khả năng thụ thai, bạn nên chọn thời điểm quan hệ vào thời gian rụng trứng.

Thông thường, phụ nữ sẽ rụng trứng vào khoảng ngày thứ 14 – 16 của chu kỳ kinh nguyệt. Nếu bạn đời của bạn có kinh nguyệt đều thì việc tính toán ngày rụng trứng rất dễ dàng và bạn hãy quan hệ trong 12 giờ sau khi trứng rụng để tăng khả năng có con nhé.

Phương pháp chữa trị từ chuyên gia

Khi bị yếu sinh lý ở mức độ nhẹ bạn có thể áp dụng những cách bên trên để tăng khả năng có con cho mình. Tuy nhiên, nếu bị yếu sinh lý nặng, chất lượng tinh trùng kém thì việc sử dụng những cách trên thôi sẽ không đem lại được hiệu quả cao.

Lúc này bạn cần điều trị yếu sinh lý một cách triệt để, có được phương pháp để phục hồi chức năng của bộ phận sinh dục mới có thể giúp cải thiện mong muốn có con. Khi tình trạng đã chuyển biến nặng bạn nên đến các bệnh viện, phòng khám để được bác sĩ tư vấn cụ thể và kê đơn phù hợp.

Hiện nay, với sự phát triển của y học, đã có rất nhiều các phương pháp giúp bạn điều trị yếu sinh lý khác nhau. Có những bài thuốc chữa yếu sinh lý bằng Đông Y rất hiệu quả như sử dụng: Đinh lăng, ba kích, rễ cau, nhục thung dung, gừng, … Hoặc trong Tây Y cũng có các sản phẩm hỗ trợ với 3 dạng chính là : Thuốc uống, thuốc tiêm và thuốc bôi.

Con cái chính là niềm hạnh phúc lớn nhất của một cuộc hôn nhân, là sợi dây gắn kết tình cảm lâu bền trong mỗi gia đình. Đừng để yếu sinh lý trở thành rào cản, khiến bạn không thể có được niềm vui có con trong tổ ấm của mình. Yếu sinh lý vẫn có thể có con nếu bạn biết cách chữa trị đúng lúc, kịp thời

Hy vọng, bài viết hôm nay đã đem đến cho bạn những thông tin bổ ích, giúp bạn tìm được câu trả lời cho thắc mắc về yếu sinh lý có con không? Đồng thời tìm được cho mình những cách để có con sớm hiệu quả.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

DMCA.com Protection Status