Sinh con trai và con gái là do chồng hay vợ?
Tin tức

Bí quyết sinh con trai đối với cả nam và nữ

Bạn đang muốn sinh con trai nhưng không biết liệu mình có thể can thiệp vào việc định giới tính hay không? Có cách nào để giúp sinh con trai? Hãy cùng thử bí quyết sinh con trai sau đây đã được nhiều người áp dụng và thành công xem sao nhé!

Cuộc sống hiện đại ngày nay vấn đề trọng nam khinh nữ đã không còn quá bị đề cao nên phụ nữ đa phần cũng thoải mái hơn trong chuyện sinh con. Tuy nhiên thực tế hầu hết nhà nào cũng muốn có “đủ nếp đủ tẻ” cho đề huề, lại không phụ lòng trông ngóng của ông bà bên nội.

Tuy rằng việc quyết định giới tính phụ thuộc vào gen, yếu tố di truyền nhưng nếu biết cách bạn vẫn có thể điều chỉnh và hướng nó theo ý muốn của mình. Bởi theo nhiều nghiên cứu cho thấy, sinh con trai hay con gái còn phụ thuộc vào thời điểm giao hợp, chất lượng tinh trùng và nhiều yếu tố khác nữa.

Nếu bạn đang muốn kiếm cho mình thêm một cậu nhóc nữa trong gia đình thì đững bỏ qua bài viết ngày hôm nay. Bởi dưới đây sẽ là những bí quyết sinh con trai đã được đúc rút lại qua rất nhiều kinh nghiệm của những người đã thực hiện thành công.

Sinh con trai và con gái là do đâu?

Trước đây, khi vấn đề giáo dục giới tính, sinh sản, tình dục chưa được phổ biến, nhiều người thường có suy nghĩ lầm tưởng rằng sinh con sẽ phụ thuộc vào người vợ hoàn toàn. Con xinh hay xấu, con khỏe mạnh hay ốm yếu cũng từ người phụ nữ mà ra. Ngay cả giới tính của con, việc chỉ sinh được toàn con gái cũng là do người phụ nữ không có khả năng.

Sinh con trai và con gái là do chồng hay vợ?
Sinh con trai và con gái là do chồng hay vợ?

Thế nhưng, thử lúc lại kiến thức sinh học của bạn sẽ thấy rằng, sinh con trai hay con gái sẽ phụ thuộc chính là người nam giới. Bởi lẽ, trong cơ thể con người có chứa 23 nhiễm sắc thể, trên nhiễm sắc thể sẽ chứa các gen quy định đặc tính, hình thái của con người. Trong số 23 cặp nhiễm sắc thế đó có một cặp nhiễm sắc thể sẽ quy định giới tính của con bạn. 

Cặp nhiễm sắc thể giới tính này sẽ khác nhau đối với giới tính, ở giới tính nam, cặp nhiễm sắc thể này sẽ được quy định là XY còn đối với nữ sẽ được quy định là XX. Như vậy theo di truyền học để có được thai nhi mang giới tính nam thì sẽ cần có 1 nhiễm sắc thể X kết hợp với 1 nhiễm sắc thể Y. Trong khi đó, người mẹ chắc chắn sẽ chỉ có thể cho 1 nhiễm sắc thể X, việc con trai hay con gái lúc này sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào nhiễm sắc thể con nhận được từ bố là X hay Y.

Nếu tinh trùng của người bố mang nhiễm sắc thể Y, con sinh ra sẽ là XY và có giới tính là nam.

Nếu tinh trùng của người bố mang nhiễm sắc thể X, con sinh ra sẽ là XX và có giới tính là nữ.

Xác định ngày rụng trứng của chị em

Tinh ngày rụng trứng sẽ giúp các cặp vợ chồng tăng khả năng thụ thai cao, điều này rất quan trọng ngay cả khi bạn muốn sinh con trai hay muốn sinh con gái. Vì con giới tính nào cũng cần phải được thụ thai trước hết phải không ạ? Cách tính ngày rụng trứng rất đơn giản chỉ cần chị em để ý một chút và ghi nhớ là được.

Xác định ngày rụng trứng sẽ giúp tăng khả năng sinh con trai
Xác định ngày rụng trứng sẽ giúp tăng khả năng sinh con trai

Điều đầu tiên bạn sẽ cần biết một chu kỳ kinh nguyệt sẽ được tính từ ngày bắt đầu có kinh cho đến ngày cuối cùng trước khi kỳ kinh nguyệt tiếp theo xảy ra. Ngày trứng rụng sẽ nằm trong khoảng thời gian giữa của chu kỳ và sẽ khác nhau đối với từng người. 

  • Nếu bạn có chu kỳ kinh nguyệt ngắn thì hãy lấy chu kỳ của bạn trừ đi 18, ví dụ chu kỳ của bạn là 25 thì sẽ có phép tính, 25 – 18 = 7. Lúc này tức là thời điểm thụ thai thích hợp của bạn sẽ là vào ngày thứ 7 tính từ sau ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt.
  • Nếu bạn có chu kỳ kinh nguyệt dài thì tương tự hãy lấy chu kỳ trừ đi 11, ví dụ có phép tình: 30 – 11 = 19.

Như vậy, theo ước tính, thời điểm thích hợp nhất để thụ thai chính là trong khoảng thời gian từ ngày thứ 7 đến ngày thứ 19 của chu kỳ kinh nguyệt. Tuy nhiên cách tính này sẽ chỉ đúng nếu bạn là người có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn. Còn đối với những người có chu kỳ không đều thì bạn có thể dựa vào việc xét nghiệm nước tiểu hoặc các dấu hiệu thay đổi của cơ thể để xác định ngày rụng trứng.

Một số dấu hiệu ở cơ thể mà bạn có thể thấy khi ngày rụng trứng đến như:

  • Bạn thấy đau nhói vùng bụng, ngực căng tức, đau đầu hoặc đau nửa đầu.
  • Xuất hiện nhiều chất nhờn trong âm đạo, cổ tử cung mở rộng và mềm hơn.
  • Nhiệt độ cơ thể cao hơn bình thường, hay cảm thấy buồn nôn, chán ăn.
  • Nhu cầu tình dục nhiều hơn so với bình thường.

Giới tính thai nhi được quyết định từ khi nào?

Theo các nghiên cứu đã chỉ ra được chính xác rằng, giới tính thai nhi đã được hình thành ngay từ thời điểm tinh trùng và trứng gặp nhau. Nghĩa là trên tinh trùng đã chứa nhiễm sắc thể quy định giới tính ngay từ đầu và chỉ cần kết hợp với nhiễm sắc thể giới tính có ở trứng nữa là hoàn thành. Thế nhưng, để có được kết quả rõ ràng và nhận biết được thì chỉ đến khi cơ quan sinh dục thai nhi hoàn thiện.

Bí quyết sinh con trai ở cả nam và nữ
Theo các nghiên cứu đã chỉ ra được chính xác rằng, giới tính thai nhi đã được hình thành ngay từ thời điểm tinh trùng và trứng gặp nhau.

Thời điểm thai kỳ bắt đầu hình thành cơ quan sinh dục là vào tuần thứ 9 trở đi và sẽ được phát hiện rõ nhất qua siêu âm vào tuần thứ 12 trở đi. Chính vì vậy đây là mốc thời gian rất quan trọng mà mẹ bầu nào cũng sẽ được nhắc để đi siêu âm. 

Như vậy bạn có thể thấy rằng nếu tinh trùng đã gặp được trứng thì bạn sẽ không thể nào can thiệp được vào giới tính của thai nhi nữa. Để giúp sinh con trai bạn sẽ cần phải có những bí quyết trước đó, trong thời gian trước khi quá trình thụ thai xảy ra.

4 bí quyết sinh con trai đối với cả nam và nữ

Khoa học đã chứng minh rằng, giới tính của thai nhi sẽ được người bố quyết định hoàn toàn tuy nhiên bạn vẫn có thể điều chỉnh nó theo ý muốn của mình dựa vào thời điểm quan hệ, môi trường thụ thai, thời điểm thụ thai,… Bởi lẽ, môi trường trong cơ thể của mẹ sẽ điều khiển được khả năng xâm nhập của tinh trùng. Nếu môi trường trong âm đạo có tính kiềm sẽ tạo điều kiện thuận lợi để tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y phát triển và thụ thai.

Vậy để có những cách nào để sinh được con trai, bạn hãy tham khảo ngay những bí quyết sinh con trai sau đây.

Bí quyết sinh con trai nhờ chế độ ăn uống

Như đã nói bên trên việc tạo ra một môi trường kiềm trong cơ thể của mẹ sẽ là điều kiện thuận lợi để giúp tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y di chuyển và hoạt động để đến với trứng. Hơn nữa, theo đặc tính, những con tình trùng Y sẽ có khả năng chạy nhanh lúc xuất phát và dễ mất sức khi gần đến đích. Vậy nên bạn sẽ cần tăng cường bổ sung những thực phẩm vừa phải giúp tăng tính kiềm cho cơ thể vùa giúp tăng chất lượng, sức khỏe cho tinh trùng.

Bí quyết sinh con trai nhờ vào thực phẩm dinh dưỡng
Bí quyết sinh con trai nhờ vào thực phẩm dinh dưỡng

Đối với nam giới nên tăng cường ăn các thực phẩm để tăng cường sức khỏe tinh trùng như sau:

  • Chuối: Trong chuối có nhiều Kali giúp tinh trùng khỏe mạnh hơn, giúp tinh trùng tăng thời gian sống lâu hơn trong cơ thể của người phụ nữ. Nó sẽ giúp bạn tăng khả năng thụ thai nhiều hơn. 
  • Ngũ cốc: Ngũ cốc luôn được biết đến là thực phẩm giàu dinh dưỡng, có lợi cho sức khỏe của nam giới. Nó giúp duy trì nồng độ insulin ở mức ổn định, giúp tăng cường sức khỏe và hỗ trợ sinh sản của cả nam và nữ.
  • Nấm: Trong nấm có chứa nhiều vitamin, các khoáng chất cần thiết cho quá trình sản xuất tinh trùng. Ăn nấm thường xuyên sẽ giúp nam giới tăng chất lượng và sức khỏe cho các tinh binh của mình.
  • Hàu: Trong hàu có chứa rất nhiều kẽm, là thành phần tham gia trực tiếp vào quá trình sản xuất tinh trùng. Vậy nên hàu luôn được biết đến là thực phẩm vàng cho sinh lý nam giới.

► Xem ngay: 5 thức ăn tăng cường sinh lý nam giới không phải ai cũng biết

Đối với nữ giới, bạn cần tăng cường những thực phẩm giúp tăng tính kiềm cho âm đạo, để tạo ra một môi trường lý tưởng cho những tinh trùng mang nhiễm sắc thể y tồn tại. Những thực phẩm mà phụ nữ nên ăn để tăng tính kiềm cho cơ thể như: nấm, bánh mì, ngô, bông cải xanh, hạnh nhân, dừa tươi, đậu hũ, dừa tươi, rau bina, cải xoăn,…

Ngoài ra, để tỷ lệ sinh con trai cao hơn, cả nam và nữ cũng hãy bổ sung thêm trứng và các loại thịt đỏ nhiều hơn trong chế độ sinh dưỡng của mình. Bạn có thể tìm thêm cho mình những thực phẩm khác có chứa nhiều kẽm, kali, natri để bổ sung hàng ngày. Đặc biệt nên chú ý đến chế độ ăn uống nhất là vào thời gian 3 tháng trước khi thụ thai để hiệu quả đạt được tốt nhất.

Bí quyết sinh con trai qua chế độ sinh hoạt tình dục

Có thể bạn chưa biết, tinh trùng khi mang nhiễm sắc thể Y sẽ có khả năng bơi rất nhanh nhưng lại mau chóng bị đuối sức và chết nếu sống quá lâu trong môi trường âm đạo. Do vậy, để sinh được con trai cách tốt nhất bạn nên chọn thời điểm quan hệ trước 24 tiếng khi rụng trứng.

Bí quyết sinh con trai nhờ vào chế độ sinh hoạt tình dục
Bí quyết sinh con trai nhờ vào chế độ sinh hoạt tình dục

Điều này sẽ giúp cho những con tinh trùng mang nhiễm sắc thể quy định giới tính nam có cơ hội thụ tinh với trứng cao hơn, nó sẽ không cần nán lại trong tử cung của mẹ để chờ cho đến khi trứng rụng. Có như vậy thì nó sẽ không bị chết trước khi về đích và cũng giảm bớt được những sự “cạnh tranh” khốc liệt giữa các tinh trùng mang nhiễm sắc thể X di chuyển chậm chạp hơn.

Ngoài việc chú ý đến thời gian thụ thai thì trong chế độ sinh hoạt tình dục bạn cũng nên quan tâm đến những tư thế “yêu” để giúp gia tăng khả năng thụ thai hơn. Những tư thế giúp dương vật vào sâu bên trong âm đạo khi quan hệ sẽ có thể giúp tinh trùng nhanh chóng gặp được trứng hơn. Kết hợp với sự khác biệt trong khả năng di chuyển của những tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y sẽ giúp việc sinh con trai có kết quả tốt hơn.

Những tư thế tốt mà bạn nên áp dụng thường xuyên khi quan hệ như: tư thế doggy, tư thế đứng, tư thế cưỡi ngựa.

Bí quyết sinh con trai nhờ uống siro ho

Nghe thì có vẻ khá lá nhưng đây được coi là một mẹo giúp sinh con trai được rất nhiều cặp vợ chồng áp dụng và cũng đã thành công. Bởi thực tế, một số loại siro ho có tác dụng làm loãng dịch nhầy trong cơ thể, nên nó sẽ làm cổ tử cung mềm hơn, làm loãng những dịch nhầy của nữ giới. 

Điều này sẽ làm cho việc quan hệ tình dục diễn ra thuận lợi hơn, giúp dương vật vào sâu bên trong âm đạo. Đồng thời nó sẽ giúp cho con đường mà tinh trùng cần phải di chuyển trở nên dễ dàng hơn, giúp nó nhanh chóng đến gặp trứng để thụ tinh.

Những loại siro ho hầu hết được chiết xuất từ các thảo dược, giúp tăng cường sức đề kháng nên sẽ không gây ra tác hại gì đến cơ thể. Tuy nhiên bạn cũng không nên lạm dụng cách này quá nhiều mà chỉ nên dùng với mức độ nhất định, uống một liều trước khi quan hệ tình dục để kích thích chất nhầy được làm loãng hơn.

Bí quyết sinh con trai nhờ massage

Đây cũng là một cách mà rất ít người biết đến nhưng lại có hiệu quả rất tốt nếu bạn kết hợp cùng các cách trên. Sau khi quan hệ, nam giới sẽ thực hiện massage cho nữ giới để tạo điều kiện thuận lợi cho những tinh trùng mang gen quy định giới tính nam di chuyển dễ dàng hơn. 

Bí quyết sinh con trai nhờ massage cho chị em
Bí quyết sinh con trai nhờ massage cho chị em

Ngoài ra việc massage cũng sẽ giúp loại bỏ những tế bào, các mô và mảnh vỡ gây ra tình trạng tắc nghẽn ống dẫn trứng. Từ đó giúp ngăn ngừa được những nguy cơ ngăn cản sự di chuyển của tinh trùng đến với trứng. Để tăng hiệu quả tốt nhất, bạn hãy nhờ chồng massage cho mình để cơ thể được thư giãn và thả lỏng. Hãy đặt một chiếc gối dưới mông và giữ cho mông cao hơn phần thân trên, massage nhẹ nhàng vùng tử cung của mình.

Bên cạnh áp dụng những bí quyết sinh con trai bên trên, để giúp đạt được kết quả tốt nhất thì cả hai vợ chồng cũng cần chú ý duy trì một chế độ sinh hoạt, làm việc hợp lý. Thói quen sống hàng ngày có ảnh hưởng rất lớn đến khả năng sinh con, đặc biệt là vấn đề tâm lý. Chính vì vậy bạn cần chú ý luôn giữ cho mình tâm lý ổn định, tránh bị stress, căng thẳng, lo lắng. Đồng thời tăng cường luyện tập thể dục thể thao, nâng cao thể chất.

Như vậy, để sinh con trai không chỉ phụ thuộc vào người nữ và quan trọng nhất chính là sự cố gắng của cả hai vợ chồng. Nam giới cần tăng cường sức khỏe sinh lý, tăng chất lượng tinh trùng còn người nữ cần tạo điều kiện thuận lợi nhất để quá trình thụ thai diễn ra. Cuối cùng, dù con trai hay con gái thì cũng sẽ là những thiên thần đáng yêu, là kết quả của tình cảm vợ chồng nên hãy dành tình yêu thương cho chúng thật đều bạn nhé. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

DMCA.com Protection Status